CÁC TIN TỨC KHÁC

LỊCH GIẢNG DẠY

LỊCH HỌC - LỊCH THI

CHỨC NĂNG WEBSITE

BAN CỐ VẤN

Cố vấn học tập
Cô: Định Thị Nguyễn
Số điện thoại: 0650.3.870.654
Email: khoaluathoc@bdu.edu.vn
Hỗ trợ sinh viên
Cô : Định Thị Nguyễn
Số điện thoại: 0650.3.870.654 Email: khoaluathoc@bdu.edu.vn

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là khi Việt Nam trở thành thành viên tổ chức Thương mại thế giới WTO, việc hiểu biết về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào. Do đó, nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao trong ngành Luật nói chung và Luật Kinh tế nói riêng là rất lớn.
Việc đào tạo nên những cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế có kiến thức về luật học, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, đủ khả năng nghiên cứu, xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước, quan hệ, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài là vấn đề vô cùng quan trọng nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Nhà nước.
Trường Đại học Bình Dương là thương hiệu giáo dục giàu chất lượng đào tạo gần trong 17 năm qua. Ghi nhận thành quả đó, từ năm 2013 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cấp phép cho Trường Đại học Bình Dương được đào tạo trình độ Đại học hệ Chính quy, hệ Vừa làm Vừa học, hệ Từ xa ngành Luật kinh tế.
Thành lập từ năm 2009, Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương đã hội tụ được 68 giảng viên là các Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ, Cử nhân Luật vững kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Đây chính là những Luật sư, Luật gia nổi tiếng từ T.P Hồ Chí Minh, tạo dựng được vị thế vững chắc trong ngành với những tên tuổi lớn như ThS.LS. Phan Thông Anh - Q. Trưởng khoa, ThS.LS. Hoàng Thúc Kỳ - Phó Trưởng khoa. Để được đứng lớp, các giảng viên phải trải qua một cuộc sát hạch kiểm tra kiến thức, nghiệp vụ sư phạm, đảm bảo chất lượng đào tạo. Không đặt nặng lợi ích kinh tế mà chỉ mong muốn truyền đạt kiến thức cùng niềm đam mê cho các thế hệ sinh viên, các thầy cô đều tham gia công tác giảng dạy bằng tất cả nhiệt huyết của mình.

- Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, ngoài việc trở thành luật sư: kinh tế, dân sự, tranh tụng …, các bạn còn có thể trở thành:
- Thẩm phán Tòa án nhân dân các cấp, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; Hội đồng nhân dân, UBND và các cơ quan chuyên môn của UBND các cấp; Công an, Thanh tra, Thi hành án; Sở Tư pháp, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Sở Tài nguyên - Môi trường, Cục Thuế, Hải quan

- Bộ phận pháp chế hoặc nhân sự trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước;

- Những công việc tương đồng cũng có thể thích hợp như: Làm chủ doanh nghiệp; kinh doanh chứng khoán; cố vấn tài chính; thẩm định giá; giám đốc quản trị rủi ro; bảo hiểm; ngân hàng hoặc làm công tác nghiên cứu trong các Viện Nghiên cứu về Nhà nước và pháp luật, Viện Kinh tế...
Việc Trường Đại học Bình Dương được phép đào tạo ngành Luật hệ không chính quy vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần cũng là cơ hội hết sức thuận lợi cho những ai đã đi làm và có nhu cầu học thêm chuyên ngành về luật để nâng cao trình độ chuyên môn, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Bình Dương là một tỉnh trọng điểm trong vùng kinh tế Đông Nam Bộ nói riêng và khu vực miền Nam nói chung. Nơi đây quy tụ gần 12.000 doanh nghiệp thuộc 28 KCN, nơi phát triển công nghiệp năng động lớn nhất cả nước. Vì thế, hầu hết sinh viên học tập tại Trường Đại học Bình Dương sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và thu nhập cao, cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn là rất lớn.