CÁC TIN TỨC KHÁC

LỊCH GIẢNG DẠY

LỊCH HỌC - LỊCH THI

CHỨC NĂNG WEBSITE

BAN CỐ VẤN

Cố vấn học tập
Cô: Định Thị Nguyễn
Số điện thoại: 0650.3.870.654
Email: khoaluathoc@bdu.edu.vn
Hỗ trợ sinh viên
Cô : Định Thị Nguyễn
Số điện thoại: 0650.3.870.654 Email: khoaluathoc@bdu.edu.vn

Sáng 18/7, Tỉnh Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức tổng kết Chiến dịch hè tình nguyện cấp tỉnh - mặt trận huyện Lộc Ninh tại xã Lộc Hòa.

Xanh màu áo của các chiến sĩ trẻ tình nguyện
 
Chiến dịch năm nay diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 18/7 với phương châm “Chiến sỹ thanh niên tình nguyện ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ – không đợi dân nhờ – không chờ dân nhắc.”
 
Chiến dịch tại xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh có sự tham gia của hơn 50 chiến sỹ đến từ Ban liên lạc sinh viên tỉnh Bình Phước, sinh viên các trường Cao Đẳng sư phạm, Cao đẳng công nghiệp cao su tỉnh Bình Phước và sinh viên khoa Luật học - trường Đại học Bình Dương, ĐVNT Công ty Điện lực Bình Phước, Công an tỉnh, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc châu và nhân dân cùng cùng lực lượng thanh niên đối ứng tại địa phương.
 
Năm nay, các chiến sĩ tình nguyện đã đóng góp gần 500 ngày công lao động; tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: sửa chữa điện và tư vấn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho 100 hộ dân; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Hiến pháp, Luật thanh niên, tổ chức Ngày hội đọc sách cho thiếu nhi, tổ chức phiên tòa giả định với hơn 600 lượt các em thiếu nhi và bà con nhân dân tham gia; ôn tập hè cho hơn 400 lượt các em thiếu nhi; khơi thông cống rãnh và phát quang 2,5km đường giao thông nông thôn; chiếu phim tuyên truyền; cắt tóc miễn phí và tổ chức ngày hội đọc sách cho hơn 100 thiếu nhi tham gia; chăm sóc và dọn dẹp nghĩa trang nhân dân; thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… với 80 phần quà - tổng trị giá 20 triệu đồng.

Bạn Mai Hương – nữ sinh viên khoa Luật học - trường Đại học Bình Dương bồi hồi chia sẻ: “Nếu không trải qua những cảm xúc cùng mùa hè tình nguyện tại nơi đây cùng các bạn thì em không thể hiểu hết được những nỗi cơ cực của người dân địa phương. Bà con nhân dân ở đây rất nhiệt tình giúp cải thiện bữa căn của các sinh viên tình nguyện chúng em với những bó rau rừng và những mớ cá suối tươi roi rói.”

“Nhớ làm sao những em nhỏ lấm lem, học lớp 7, lớp 8 mà cứ như em bé học mẫu giáo vậy, mới tờ mờ sáng tinh mơ đã tới lớp học của các anh, các chị rồi tới tối mịt mới chịu về.”, bạn Thanh Thảo – sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước nhiệt tình tâm sự.

 

ĐVTN Công an tỉnh tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ đến thanh thiếu nhi và bà con nhân dân

  
Tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền về pháp luật trong ĐVTN và nhân dân tại chiến dịch


Các đội hình tình nguyện đến từng nhà người dân địa phương
để
 tuyên truyền về bảo vệ môi trường, SKSS và HIV/ AIDS
 


Ngày hội đọc sách do TT Anh ngữ Quốc tế Úc châu tổ chức thu hút đông đảo trẻ em vùng sâu tham gia


Các bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho thanh thiếu nhi địa phương


Hoạt động thăm, tặng quà gia đình khó khăn tại chiến dịch


Các bạn sinh viên tình nguyện dọn dẹp, chỉnh trang cảnh quan tại nghĩa trang liệt sỹ


Chiến sĩ tình nguyện đến từ Công ty Điện lực Bình Phước mang ánh sáng về vùng sâu


Tổ chức văn nghệ, giao lưu lửa trại với ĐVTN và nhân dân địa phương

 
Phát biểu tại buổi lễ, anh Mạc Đình Huấn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã biểu dương những thành tích của các đoàn viên thanh niên tình nguyện và nhấn mạnh: “Hình ảnh những chiếc nón tai bèo cùng màu áo xanh có mặt khắp nơi, tham gia giải quyết được phần nào những khó khăn và đã mang đến cho người dân một ấn tượng mới về tinh thần tình nguyện của lớp tuổi trẻ hôm nay. Các bạn có quyền tự hào rằng đã góp phần xứng đáng của mình vào quá trình xây dựng và đổi mới của đất nước và của địa phương”.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các chiến sỹ tình nguyện trong chiến dịch. Tại buổi lễ, đã có 03 tập thể và 13 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen thưởng; 06 cá nhân được Ban Thường vụ huyện Đoàn Lộc Ninh khen thưởng và có 08 cá nhân được UBND xã Lộc Hòa khen thưởng. Đây là những điển hình tiêu biểu trong chiến dịch hè tình nguyện vừa qua. 

 

Ban chỉ huy chiến dịch báo cáo kết quả chiến dịch tại Lễ tổng kết
 

Đ/c Mạc Đình Huấn - PBT Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Lễ tổng kết chiến dịch


BCH chiến dịch khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong chiến dịch
 
Tác giả bài viết: Mạnh Cường (BTG Tỉnh Đoàn)- QD

Chi tiết

http://www.bdu.edu.vn/detail.php?d=1841

http://tinhdoanbinhphuoc.vn/vi/news/Tin-tuc-Doan-Hoi-Doi/Tong-ket-chien-dich-he-tinh-nguyen-cap-tinh-ma-t-tra-n-Lo-c-Ninh-897/