HOẠT ĐỘNG THƯỜNG KỲ CLB PHIÊN TÒA SINH VIÊN KHOA LUẬT HỌC - DỰ KHÁN PHIÊN TÒA THỰC TẾ NGÀY 16.10.2019

Thứ hai - 21/10/2019 05:17

HOẠT ĐỘNG THƯỜNG KỲ CLB PHIÊN TÒA SINH VIÊN KHOA LUẬT HỌC

DỰ KHÁN PHIÊN TÒA THỰC TẾ NGÀY 16.10.2019

Thành viên tham dự chụp hình lưu niệm sau buổi dự khán

48c19f7889566f083647

Bài thu hoạch của Thành viên CLB sau buổi dự khán

Sáng ngày 16/10/2019 Câu lạc bộ (CLB) Phiên tòa sinh viên thuộc Khoa Luật học, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật thường kỳ - Dự khán phiên tòa thực tế cho các thành viên CLB tại Phòng xử A, tầng trệt, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương.

Thông tin về nội dung vụ án, theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Dũng (57 tuổi, cùng ngụ thành phố Hồ Chí Minh) đã cầm chiếc ly ném hay đánh vào đầu khiến ông Nguyễn Văn Đông (50 tuổi, ngụ Thành Phố Hồ Chí Minh) tử vong trong nhà hàng tại sân Golf Sông Bé xảy ra ngày 24.2.2018. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương nêu quan điểm, bị cáo thực hành vi có tính chất côn cồ. Hành vi của ông Dũng gây ra vết đứt vào vùng nguy hiểm  ở cổ bên trái khiến nạn nhân tử vong.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng phạm tội giết người phải chịu án phạt 19 năm tù giam.

Kết thúc phiên xét xử ngày 16.10, Hội đồng xét xử chưa tuyên án và dư kiến sẽ tuyên vào ngày 25.10.2019

Buổi dự khán giúp sinh viên Khoa Luật – Đại học Bình Dương hiểu thêm về trình tự thủ tục xét xử trong thực tế, có điều kiện so sánh kiến thức lý thuyết trên lớp và thực tiễn hoạt động xét xử của Tòa án, đồng thời sinh viên có thể tự rút cho mình các bài học về cách xử sự được pháp luật cho phép hoặc cấm từ đó tự uốn nắn bản thân, ý thức và tuân thủ quy định pháp luật.

Nguồn: CLB phiên tòa Sinh viên - Khoa Luật học