Chung kết “Đấu trường dân luật” năm 2019 Khoa Luật học

1412

Được sự cho phép của Ban Chủ nhiệm Khoa Luật học và Ban Chấp hành Đoàn trường. Chiều 8/6, Đoàn Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Đấu trường dân luật” lần 1 năm 2019 tại Nhà hát sinh viên, khu giảng đường A. Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường học thuật để sinh viên trong khoa trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên ngành thông qua những câu hỏi, tình huống thực tiễn tại các phần thi. Đồng thời, tạo sân chơi để sinh viên rèn luyện cho bản thân những kỹ năng như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lí và ứng biến trước các tình huống bất ngờ… Sau khi trải qua vòng sơ loại diễn ra vào ngày 29/5 với sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên, Ban tổ chức đã chọn ra được 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết.

Tại chương trình, 20 thí sinh đã được Ban tổ chức cho bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 4 đội. Nhằm tăng phần kịch tính và chất lượng cho cuộc thi, Ban tổ chức đã mời các luật sư, giảng viên hiện đang giảng dạy tại Khoa cũng như làm việc tại các văn phòng luật sư trong và ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương làm Ban Giám khảo cho cuộc thi. Ở vòng thi chung kết này, các đội sẽ phải trải qua 3 vòng thi bao gồm: Vòng “Khởi động”; “Tăng tốc” và vòng thi “Về đích” nếu muốn giành chiến thắng. Riêng ở phần thi cuối cùng, Ban tổ chức sẽ đưa ra những câu hỏi tình huống cho từng đội, các đội thi sẽ có 3 phút để đọc và giải quyết tình huống sau đó trình bày trước Ban Giám khảo. Các đội thi chia sẻ: Vì đây là một cuộc thi mang tính học thuật nên đòi hỏi mỗi thí sinh tham gia đều phải tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ về nhiều Bộ Luật khác nhau của nước ta hiện nay từ Bộ Luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình cho đến Bộ Luật Lao động…

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã tiến hành trao các giải Nhất, Nhì, Ba và những giải thưởng cá nhân khác cho các đội đạt giải. Theo đó, đội Tí nhanh đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc của cuộc thi, đội Ngũ sắc giành giải Nhì, đội Hết mình giải giải Ba và đội Nhiệt tình giành giải Khuyến khích. Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Diễm – Lớp 19LK01 cho biết: “Thông qua cuộc thi em và các bạn đã củng cố cho mình nhiều nguồn kiến thức còn bị trống hoặc chưa biết về chuyên ngành của mình. Hy vọng rằng, trong thời gian tới Khoa Luật học sẽ tổ chức nhiều chương trình mang tính học thuật và chuyên sâu như thế này hơn nữa”.

Ban truyền thông BDU