Thời sự pháp luật trên giảng đường cho sinh viên Khoa Luật học

620

Sinh viên được trực tiếp lắng nghe những bình luận, trao đổi của các luật gia về một số vụ án lớn gần đây và những điểm mới của pháp luật. Đó là hoạt động của chương trình “thời sự pháp luật” do Khoa Luật học tổ chức sáng 22-11-2015 tại Hội trường 1 Lầu 4 Trường Đại học Bình Dương. Chương trình có sự tham gia của nhiều luật sư đến từ TP. HCM và Bình Dương. 

 
Đến tham dự chương trình của khoa Luật có PGS.TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phân hiệu trưởng Phân hiệu Sau Đại học, cùng các luật sư tại  TP HCM và Bình Dương, giảng viên và sinh viên khoa Luật.

Trong chương trình, báo cáo viên ThS.LS. Phan Thông Anh – Q.Trưởng khoa Luật học đã đưa ra những bình Luận về một số vụ án gần đây như: Vụ án 5 công an Phú Yên dùng nhục hình; Vụ án Bầu Kiên ACB; Quyết định xử phạt hành chính tiệm vàng Hoàng Mai …

Ngoài ra giảng viên Khoa Luật học giới thiệu những điểm mới của pháp luật: Hiến pháp 2012; Luật đất đai 2013; Luật Công chứng 2014; Luật hôn nhân gia đình 2014; Luật kinh doanh BĐS 2014; Luật Doanh nghiệp 2014.

ThS.LS. Phan Thông Anh báo cáo viên trong chương trình.

ThS.LS. Phan Thông Anh  cho biết việc tham dự chương trình là cơ hội cho sinh viên tiếp cận thực tiễn và tham gia vào công tác xây dựng, phổ biến pháp luật. Đồng thời, là yêu cầu bắt buộc để sinh viên làm quen với phương pháp tổ chức, làm việc sau này khi ra trường.

Sau chương trình sinh viên Bùi Thị Thúy – khóa 17 chia sẻ: Công tác tổ chức được khoa chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đáp ứng được sự chờ đợi của sinh viên. Nội dung trong buổi trao đổi, giúp cho em nắm được các điểm mới của pháp luật Việt Nam mới được ban hành. Chuyên đề bình luận về các vụ án nổi bật, các luật sư đã giúp em hiểu rõ hơn về những tình tiết đáng chú ý, những điểm mấu chốt của từng vụ án. Qua đó định hướng cho em cách thức tư duy liên hệ và khả năng nhận định phán xét về kết quả về một số vụ án. Hơn thế nữa chương trình đã giúp e xây dựng được những quan điểm tư duy độc lập các vấn đề pháp lý

Bạn Lê Ngọc Uyên – sinh viên khóa 16 thì cho rằng: Cách thức tổ chức và nội dung tương đối hay. Em mong chương trình được tổ chức thường xuyên để sinh viên được cập nhật những điểm mới của pháp luật.

Đinh Trọng
Ban Truyền thông Trường Đại học Bình Dương