Ra mắt Câu lạc bộ Phiên tòa sinh viên thuộc khoa Luật học

1014

Sáng 16-10-2016, tại Hội trường 4, câu lạc bộ (CLB) Phiên tòa sinh viên thuộc khoa Luật học trường Đại học Bình Dương đã chính thức ra mắt. Tiếp sau đó, phiên tòa hình sự giả định đầu tiên của CLB cũng được diễn ra trong chương trình. Đến dự, có Ths. LS Phan Thông Anh – Quyền trưởng khoa, Ths. LS Hoàng Thúc Kỳ – Phó trưởng Khoa, thầy Nguyễn Ngọc Khanh – Phó Bí thư Đoàn trường, thầy Nguyễn Ngọc Chiến – Trưởng phòng Công tác sinh viên (SV), các Thẩm phán, Luật sư, Kiểm sát viên đến từ các tỉnh Bình Dương, Bình phước, TP. HCM, thầy cô trong Ban cố vấn, Giảng viên của khoa và hơn 300 SV khoa Luật.

Câu lạc bộ Phiên tòa sinh viên được thành lập với mong muốn cung cấp cho SV khoa Luật nói riêng và các SV khoa khác nói chung những kiến thức về pháp luật, cảnh báo những tình huống vi phạm pháp luật trên thực tế.Ngoài ra CLB còn là nơi SV trao đổi, học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng để có thể trở thành Thẩm phán, Luật sư…Chủ nhiệm CLB phiên tòa Sinh viên là Ths. Lê Thị Thúy Huỳnh. Sinh viên Lê Minh Hoàng, Khoa Luật học khóa 18 cho biết : Qua chương trình em đã trang bị cho bản thân nhiều kiến thức hơn nữa về pháp luật, trình tự, xét xử trong phiên tòa…

Ths. LS Phan Thông Anh chia sẻ: Trong phiên tòa giả định lần này, tuy còn nhiều thiếu sót, nhưng những nỗ lực tập luyện, phần trình diễn hôm nay của các em hết sức đáng trân trọng. Thầy hy vọng rằng trong các phiên tòa ở lần sau, các em hãy làm thật tốt hơn nữa. Kết thúc phiên tòa hình sự giả định, thành viên trong Ban cố vấn đã lần lượt đánh giá và đóng góp những ý kiến sâu sắc, quý báu đến các SV trong phiên tòa giả định lần này.


HỒNG TIỀN BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG.