Giảng viên Khoa Luật học tham dự Hội thảo “Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức – Những điểm mới và định hướng áp dụng”

1228

📗 Sáng ngày 30/06/2020, Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo “Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức – Những điểm mới và định hướng áp dụng” tại phòng A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, TP. HCM.

Toàn cảnh Hội thảo

📗 Về phía đơn vị tổ chức – Trường Đại học Luật TP. HCM có sự hiện diện của PGS.TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, TS. Lê Thị Thúy Hương, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Quản lý NCKH&HTQT Trường Đại học Luật TP.HCM cùng lãnh đạo và các cán bộ, giảng viên của các khoa, các bộ phận của Nhà trường. Hội thảo đã thu hút hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia, những nhà quản lý đến từ Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh, Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh, Hội luật gia Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ ban nhân dân huyện Nhà Bè và một số bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, có đông đảo các nhà nghiên cứu, các giảng viên của các cơ sở đào tạo Luật, các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hồng Bàng, Đại học Cần Thơ, Đại học Thủ Dầu Một, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng,…quan tâm. Đại diện Trường Đại học Bình Dương có ThS. Nguyễn Thành Nhất và ThS. Vũ Thị Nga đến tham dự.

📗 ThS. Nguyễn Thành Nhất chia sẻ: Hội thảo với những ý kiến đa chiều các vấn đề pháp lý xoay quanh “Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức” (Luật số 52/2019/QH14) sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2020. Trong đó, nhiều đại biểu làm công tác thực tiễn đã nhấn mạnh về những vấn đề cần được quy định chi tiết trong quá trình hướng dẫn thi hành Luật, dự báo những vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình áp dụng Luật.

📗 Tổng kết Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp cho biết từ những nội dung chủ đạo từ các tham luận của Hội thảo và sự phân tích, luận giải của các đại biểu, chuyên giá, Hội thảo sẽ đề xuất được những kiến nghị hữu ích gửi đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành Luật cán bộ, công chức và viên chức trong thời gian tới.

ThS. Nguyễn Thành Nhất (ngoài cùng bên phải) và ThS. Vũ Thị Nga (thứ ba từ phải qua) chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Nguồn: Đại học Luật TP.HCM